Xúc tiến đầu tư Bình Phước – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc : “Bình Phước hội tụ đủ điều kiện để phát triển như Bình Dương”

VOV.VN  (Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước). Dẫn ra một minh chứng sau tách tỉnh. Thủ tướng cho rằng, 20 năm trước ít ai hình dung Quảng Nam có thể đuổi kịp. Thậm chí vượt Đà Nẵng như hôm nay.

Sáng nay (20/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước. Với sự tham dự của gần 500 đại biểu. Trong đó có đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương.

xuc-tien-dau-tu-tinh-binh-phuoc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bình Phước muốn thu hút nhà đầu tư lớn, những “đại bàng” về làm tổ, ngoài những lợi thế     quan trọng về địa chiến lược, về điều kiện tự nhiên,… thì nhân tố con người là quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày ( Hội nghị xúc tiến đầu tư Tỉnh Bình Phước):

Bình Phước muốn thu hút nhà đầu tư lớn. Những “đại bàng” về làm tổ, ngoài những lợi thế quan trọng về địa chiến lược, về điều kiện tự nhiên. Thì nhân tố con người là quyết định. Thông tin đến các nhà đầu tư về cơ hội đầu tư tại Bình Phước. Lãnh đạo tỉnh cho biết, Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn và màu mỡ, khí hậu ôn hòa. Nên thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp. Nhất là các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao. như cao su (đứng đầu cả nước về diện tích và sản lượng), điều, cà phê, hồ tiêu…

Lợi thế về khu công nghiệp

Bình Phước có 8 Khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng đã đi vào hoạt động. Dự kiến đến năm 2020 tỉnh sẽ có 13 Khu công nghiệp với tổng diện tích gần 4.700 ha. Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với tổng diện tích trên 28.000 ha.

Những lợi thế vượt trội về vị trí và hạ tầng giao thông (Hội nghị xúc tiến đầu tư Tỉnh Bình Phước)

‘Bên cạnh đó, Thủ tướng cho rằng các nhà đầu tư dễ dàng nhận thấy vị trí địa chiến lược của Bình Phước. Nằm tiếp giáp hai trong ba góc nhọn của tam giác phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Là tỉnh xung yếu ở vị trí “yết hầu” giữa Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh. Có khả năng kết nối giao thông đến các cảng hàng không gồm sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành. Và các cảng nước sâu Sài Gòn. Thị Vải, Đồng Nai… Thủ tướng chứng kiến Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại hội nghị xúc tiến đầu tư Tỉnh Bình Phước.

Nêu lên lợi thế địa kinh tế đó, ngay tại hội nghị xúc tiến đầu tư Tình Bình Phước. Thủ tướng giao nhiệm cho Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu khả năng kết nối giao thông Bình. Phước đến sân bay Long Thành. Và kết nối đường sắt từ Bình Phước đến các cảng. Từ đó tạo cú huých lớn cho Bình Phước trong tương lai.

Nhà nước sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp

‘Một địa phương như Bình Phước muốn thu hút những nhà đầu tư lớn. Những “đại bàng” về đây làm tổ. Ngoài những lợi thế quan trọng về địa chiến lược. Về điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa lý, đất đai, tài nguyên.Thì nhân tố con người, đặc biệt là quyết tâm hành động của các cấp ủy Đảng. Chính quyền của Bình Phước có ý nghĩa quyết định trong việc xúc tiến đầu tư Tình Bình Phước.

‘“Tôi đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền phải luôn sâu sát với thực tế. Lắng nghe tiếng nói, nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp. Nhà đầu tư, phát huy tinh thần “ta bên bạn và bạn bên mình”. Cùng đoàn kết, thấu hiểu và hiệp đồng giữa chính quyền, nhà đầu tư. Và các cộng đồng dân tộc anh em trong mọi nỗ lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh”.

Thủ tướng nhấn mạnh: ”Trong thời gian tới. Thủ tướng đề nghị Bình Phước, cùng với việc phát triển doanh nghiệp. Thu hút xúc tiến đầu tư Tình Bình Phước thì cần tập trung phát triển nông nghiệp thông minh mang bản sắc của vùng đất đỏ bazan. Và khai thác tiềm năng thủy sản. Một lợi thế lớn của Bình Phước, song song với xây dựng một nền công nghiệp chế biến công nghệ cao phục vụ nông nghiệp.Các loại cây công nghiệp và chế biến lâm sản trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.

Cre: vov.vn

➜ Nhấn vào đây ??? ?Để nhận những ưu đãi và thông tin về dự án?

Phone