“Bộ Tứ Kim Cương” mời Việt Nam đối thoại để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc

“Bộ Tứ Kim Cương” mời Việt Nam đối thoại để dịch chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc. Xem thêm Dự án Cát Tường

Bộ tứ kim cương (Mỹ – Nhật – Úc – Ấn) mời thêm Hàn Quốc – Việt Nam – New Zealand vào để hình thành Mạng lưới Kinh tế Thịnh vượng. Nhằm thay thế chuỗi cung ứng từ Trung Quốc.

—————————–

Bảng xếp hạng danh sách các nước có đường tiếp giáp trên bộ với Trung quốc có số ca nhiễm virus Covid-19 tính đến ngày 12/5/2020. Trong bảng này, đứng đầu là nước Nga đang vươn mình cạnh tranh với Mỹ vĩ đại. Bám sát phía sau là Ấn độ và Pakistan. Việt Nam mặc dù xếp hạng 9/16 nước. Nhưng nếu tính theo tỷ lệ số ca nhiễm/ 1 triệu dân thì Việt Nam và người anh em Lào. Là thấp nhất với 3 ca/ triệu dân và 0 ca tử vong. (Nguồn: Worldometers.).

Bộ Tứ Kim Cương Mời Việt Nam Gia Nhập nền Kinh Tế Thịnh Vượng
Bộ Tứ Kim Cương | Bảng xếp hạng danh sách các nước có đường tiếp giáp trên bộ với Trung quốc có số ca nhiễm virus Covid-19 tính đến ngày 12/5/2020

——————————

“Hoàn cảnh khó khăn là nấc thang cho bậc anh tài, là kho tàng cho người khôn khéo, nhưng là vực thẳm cho kẻ yếu đuối” – Honoré De Balz.

Trong khi đó các nước khác vẫn đang vật lộn với đại dịch. Và đóng cửa nền kinh tế và xã hội. Thì Việt Nam chúng ta đã dỡ bỏ cách ly xã hội và đang bắt đầu quá trình khôi phục lại kinh tế. Điều đó có được chính là nhờ hành động quyết liệt và chuẩn xác của chính phủ. Cùng sự đồng lòng của toàn dân.

Nếu tham gia vào Bộ Tứ Kim Cương. Đây chính là cơ hội để Việt Nam chúng ta bứt phá về kinh tế. Thu hút thêm các nhà đầu tư đang tháo chạy khỏi thị trường Trung Quốc do thương chiến Mỹ- Trung. Hoặc đang gặp khó khăn khi sản xuất ở các thị trường khác.

Mỗi khó khăn chính là cơ hội tiềm ẩn”.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nước ngoài đang đứng trước bờ vực phá sản do đại dịch Covid-19. Hy vọng rằng các doanh nghiệp Việt bắt tay nhau. Tích trữ nội lực và tiền bạc để sẵn sàng có thể mua bán các doanh nghiệp nước ngoài chứa đựng nền tảng công nghệ cao. Đó chính là cách thu hẹp khoảng cách kỹ thuật và trình độ quản lý nhanh nhất.

Bộ Tứ Kim Cương Mới

Như vậy Việt Nam đang đứng trước thiên thời (khống chế đại dịch, chiến tranh thương mại). Địa lợi (sát cạnh Trung quốc và nằm trên tuyến đường biển Đông huyết mạch). Nhân hòa (các nước đế quốc đều tìm cách làm bạn với Việt Nam) thì chúng ta nên tận dụng cơ hội để phát huy nội lực: Tập trung sản xuất, làm công xưởng thế chỗ một phần cho Trung quốc. Và mở rộng sức mạnh mềm, tham gia và đóng vai trò quan trọng vào sân khấu thế giới.

ST

Theo dõi thêm tại đây

 

Phone